"พิมพ์ข้อความแล้วส่งมาที่ 4221002 ครั้งละ 3 บาททั่วประเทศจ๊ะ"
•~~~~ยินดีต้อนเข้าสู่เว็บไซต์ อาหารเพื่อสุขภาพ โดย`นักศึกษา แผนกคอมพิวเตอร์ 3/1 เทคนิคพะเยา - ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรา~~~~•

ลองเลือกดูโฆษณาที่ตรงตามความต้องการของคุณดูสิน๊ะคũ

<pสวัสดีปีใหม่จีน` เฮง เฮง เฮง
                 
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เว็บไซต์อาหารเพื่อสุขภาพเมื่อคุณอยากจะดูแลสุขภาพของคุณให้แข็งแรง ไม่เป็นโรคก็ควรมาศึกษาเกี่ยวกับอาหาร บ้านเรากันน๊ะครับ เพราะอาหารของไทยเรานั้น มีมากมายล้วนแต่จะแตกต่างกันออกไป เว้นแต่คุณจะเลือกที่จะทานแบบไหนเมื่อคุณเข้ามาเว็บไซต์ของเราขึ้นชื่อว่าเว็บไซต์เพื่อสุขภาพก็ต้องดี ช่วยคุณได้แน่นอนคุณสามารถนำสูตรอาหารต่างๆที่เราสรรหามาให้คุณมากมายและให้คุณได้เลือกตามสไตท์ของคุณเองหลายๆ คนก็ว่า ยุ่งยากขี้เกรียจทำแต่คิดซิว่าสุขภาพของคุณ + ร่ายการของคุณที่จะดีขึ้น แข็งแรงขึ้น และต้องทำให้ได้.....ต่อจากนี้จะไม่ฝันอีกต่อไปเมื่อคุณได้ลองสร้างบทบาทในการรับประทานอาหารของคุณเอง...ลองศึกษาวิธีทำอาหารต่างๆมากมายกัน 
ขอบคุณทุกท่านที่ได้มาศึกษาสารพันอาหาร นานาชนิดครับ♥`

Custom Search

วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๑

>> สลัดผลไม้ไขมันต่ำ


เห็นผลไม้สดฉ่ำสีสวยแล้วรู้สึกสดชื่นอย่าบอกใคร วันนี้ชวนมาเติมความสวยสดใสกับสลัดจานอร่อยที่อุดมด้วยวิตามิน A C E ซึ่งมีสารแอนตีออกซิแดนท์ ช่วยให้ไม่ร่วงโรยก่อนวัย สร้างภูมิคุ้มกันโรค แล้วยังดีต่อหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย กลัวจะสวยไม่พอ เลยแถมน้ำสลัดสุขภาพที่มีน้ำผึ้งเป็นนางเอกอีก 2 สูตร ให้ถูกใจคนรักสวยรักงามตัวจริงกันไปเลย ใครไม่อยากแก่เร็ว รับรองว่าวิตามินสดๆ จากเมนูนี้ช่วยให้ปิ๊งปั๊ง! ได้ทันอกทันใจค่ะ

ส่วนผสม
1. ส้มซันควิกแกะออกเป็นกลีบ 1 ผล
2. แอปเปิลเขียวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ผล
3. แอปเปิลแดงหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ผล
4. กีวีหั่นแนวขวาง 2 ผล
5. สตรอว์เบอร์รี่ผ่าซีก 4-5 ผล
6. องุ่นดำ 1 ช่อ
7. ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบ 1/2 ถ้วย
8. ใบสะระแหน่ปริมาณตามชอบ

ผสมน้ำสลัดสูตรโยเกิร์ต
1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำ 1/2 ถ้วย
2. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
3. มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1 ช้อนชา

ส่วนผสมน้ำสลัดสูตรน้ำส้ม
1. น้ำส้มคั้น 1/4 ถ้วย
2. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
3. มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ล้างผลไม้ที่หั่นแล้วในน้ำเกลือ นำไปแช่เย็น
2. เลือกน้ำสลัดสูตรที่ชอบ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นำไปแช่เย็น
3. จัดผลไม้ใส่จาน ราดน้ำสลัดให้ทั่ว แล้วโรยถั่วลิสงและใบสะระแหน่

Tip..
*ผลไม้ที่นำมาทำสลัดควรให้ออกรสเปรี้ยวหน่อยจะอร่อย
*การแช่เย็นผลไม้ต่างๆและน้ำสลัด ทำให้สลัดอร่อยยิ่งขึ้น
*ใส่เกลือหรือมะนาวลงในน้ำแช่แอ๊ปเปิ้ล จะทำให้เนื้อแอ๊ปเปิ้ลไม่ดำ
*วิธีผ่าส้มให้เป็นกลีบ ให้ผ่าลงตามรอยแบ่งกลีบของส้ม แล้วดึงเยื่อกั้นระหว่างกลีบส้ม
ออก โดยค่อยๆลอกจากด้านในที่ติดกับแกนของลูกออกมา จะได้ส้มที่ไม่ช้ำ ไม่แหลก
*สำหรับน้ำสลัดสูตรโยเกิร์ต ค่อยๆเติมน้ำมะนาว แล้วชิมรส เพราะโยเกิร์ตมีรสเปรี้ยวอยู่แล้ว
*ใครขี้เกียจทำน้ำสลัด สามารถใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติแทนได้ แล้วโรยจมูกข้าวและงาดำกินเป็นอาหารเช้าได้เลย
*ถ้าชอบให้ออกรสเผ็ด ใส่พริกลงไปได้นิดหน่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สามารถใส่ความคิดเห็นของคุณที่นี่~