1. ข้าวสาร75กรัม
2. กุ้งแห้ง5กรัม
3. น้ำมันพืช20กรัม
4. กะปิ10กรัม
5. หอมแดงหั่นบาง8กรัม
6. มะนาว8กรัม
7. ไข่20กรัม
8. เนื้อหมู25กรัม
9. น้ำตาล10กรัม
10. น้ำปลา3กรัม
11. กระเทียม5กรัม
วิธีทํา
1. ซาวข้าวเติมนํา1/2เท่านึ่งสุกแล้วยี่ใส่จาน
2. นําข้าวที่ยี่แล้วมาคลุกกะปิให้เข้ากัน เจียวกระเทียมให้เหลืองแล้วนําข้าวลงผัดให้เข้ากัน
3. ตั้งกะทะใส่นํามันเล็กน้อย กรอกไข่ที่ตีจนเข้ากันบางบางพอไข่สุกม้นกลมห่นฝอย
4. เติมนํามันทอดกุ้งแห้งให้เหลืองกรอบ
src="http://pagead2.googlesyndication.com/pagead/show_ads.js">
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สามารถใส่ความคิดเห็นของคุณที่นี่~