2. หอมเล็กซอย1กรัม
3. กระเทียม20กลีบ
4. ตะไคร้หั่นฝอย1/4ถ้วยตวง
5. กระชายหั่นบางๆ30ราก
6. ปลาสําลีต้มเอาแต่เนื้อ400กรัม
7. กะทิ8ถ้วยตวง
8. มะพร้าว1ก.ก
9. นําปลา1/3ถ้วยตวง
10. เกลือ2ช้อนโต๊ะ
11. ขนมจีน1 1/2ก.ก
12. พริกป่น1ช้อนโต๊ะ
13. ไข่ต้ม3ฟอง
วิธีทํา
1.โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด ตักขึ้นพักไว้ แล้วนําเนื้อปลาลงโขลกด้วย เสร็จแล้วพักไว้
2.ผัดเครื่องแกงกับกะทิให้ทั่ว พอกลิ่นหอมดี ใส่ปลาที่โขลกแล้วลงไป แล้วเติมกะทิที่เหลือลงไป ใส่นําปลาและเกลือคนให้ทั่วตั้งเคี่ยวไฟอ่อนๆ
3.เสริฟกับขนมจีน ผักต่างๆ พริกป่น ไข่ต้ม
src="http://pagead2.googlesyndication.com/pagead/show_ads.js">
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สามารถใส่ความคิดเห็นของคุณที่นี่~